Valentine’s day

Paris 8/2017

Ngày xưa chúng mình yêu xa 4 năm, chỉ có 2 năm Valentine trùng tết nên mới được gặp nhau. Nên 2 ngày đó, mình nhớ như in hai đứa đã ở bên nhau và đi chơi những đâu.

Từ khi có em bé đến giờ, mà có khi là từ lúc vào Sài Gòn sống 1 năm, mình không còn nhớ mỗi năm chúng mình đã làm gì nữa. Vì càng đi gần đến tuổi 30, chúng mình bắt đầu không thích bon chen ở chốn đông người. Đi đâu chẳng quan trọng, chỉ cần ở bên nhau là đủ.

Valentine, bạn chồng đang ăn cơm thì thủ thỉ kể, hôm nay đi làm về thì ghé Pandora, định xem có gì hay mua cho mình nhưng đông quá nên bạn ấy lại về. Mình thấy vui vui, lâu rồi không hay đợi những món quà bất ngờ nữa. Nhưng mình rất trân trọng tấm lòng của bạn ấy, vì vẫn cố gắng cho dù luôn bận rộn.

Valentine, mình ngồi đọc hết một cuốn sách. Không phải cuốn sách quá hay, nhưng mình thích những đoạn viết về cuộc sống xa nhà, tự nhiên làm mình nhớ lại đã có những lúc mình nhớ nhà đến mức oà khóc khi còn ở Singapore. Những ngày mắt hoen đỏ ở Nội Bài hay Changi, dù mình là người đi hay ở lại. Nhớ cái cảm giác khi đi làm ở Sài Gòn, gần đến 2-9 bố nhắn tin “ Vé đắt mấy bố cũng mua cho con về, bố nhớ con lắm rồi”. Hà Nội, vẫn luôn là quê hương, nên có lỡ yêu rất nhiều nơi trên thế giới, mình vẫn muốn trở về sống ở đây, cho dù có nhiều thứ để chê bai đi chăng nữa. Nhưng nơi nào bạn thấy hạnh phúc, nơi đó vẫn là nhà.

Valentine, khi không còn ở cái tuổi mộng mơ, mải mê đuổi theo những áng mây trời. Mình chỉ còn thích cảm giác yên bình, bên gia đình, xem lại một bộ phim tình cảm, ôn lại câu chuyện cũ, đọc một cuốn sách hay chẳng làm gì cả, chỉ như một ngày bình thường khác mà thôi.

Hanoi, 14/2/2019

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s